Bảng chỉ tiêu
|
Gạo thơm Việt Nam 5% tấm (KDM)
|
Độ tấm tối đa (%) (Cơ sở hạt 3/4)
|
5.00
|
Độ ẩm tối đa (%)
|
14.00 – 14.50
|
Hạt vàng và hạt hư tối đa (%)
|
1.00 – 1.50
|
Hạt non tối đa (%)
|
0.20
|
Hạt đỏ/hạt sọc đỏ tối đa (%)
|
0.50 – 1.00
|
Hạt bạc bụng tối đa (%) (Cơ sở hạt 3/4)
|
3.00
|
Tạp chất tối đa (%)
|
0.10
|
Thóc lẫn tối đa (hạt/kg)
|
3.00 – 5.00
|
Độ thuần tối thiểu (%)
|
90.00
|
Chiều dài trung bình hạt
|
7.00 mm
|
Mức độ xay xát
|
Được xay nhuyễn đánh bóng 2 lần phân loại
|
Mùa vụ
|
Mùa vụ mớia
|